ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

แพนดอร่า มุ่งมั่นใช้ไทยเป็นฐานการผลิตป้อนตลาดโลก เปิดอาคารผลิตเครื่องประดับอัญมณีสีเขียวทันสมัยที่สุดในโลกพร้อม LEED ระดับทอง

          แพนดอร่า หนึ่งในแบรนด์เครื่องประดับอัญมณีใหญ่ที่สุดของโลก ที่มีฐานการผลิตในประเทศไทยเพียงประเทศเดียว ตอกย้ำนโยบายภาครัฐมุ่งดำเนินธุรกิจควบคู่การรักษาสิ่งแวดล้อมเปิดอาคารฝ่ายผลิตสีเขียวแห่งใหม่การันตีด้วยมาตราฐาน LEED ระดับทอง จากสภาอาคารเขียวแห่งสหรัฐอเมริกา
          ด้วยความตั้งใจในการรังสรรเครื่องประดับที่ผสานทั้งศาสตร์และศิลป์ผ่านช่างฝีมือชาวไทยกว่า 13,200 คน มายาวนานกว่า 29 ปี จนถึงวันนี้เครื่องประดับของแพนดอร่าทุกชิ้น ได้สร้างแรงบันดาลใจและสร้างความสุขให้ผู้หญิงในการสร้างสรรค์และแสดงออกถึงความเป็นตัวตนของพวกเธอมาแล้วกว่า 100 ประเทศใน 6 ทวีปทั่วโลก ทำให้เครื่องประดับของแพนดอร่ายังคงครองใจผู้หญิงทั่วโลกอย่างไม่เสื่อมคลาย
          สอดรับกับความต้องการเครื่องประดับแพนดอร่าของตลาดโลกที่ยังคงมีเพิ่มมากขึ้นในทุกปี บริษัท แพนดอร่า โพรดักชั่น จำกัด จึงได้สร้างอาคารผลิตเครื่องประดับที่ทันสมัยที่สุดแห่งแรกของโลกขึ้น ณ นิคมอัญธานี กรุงเทพมหานคร คือ อาคาร AAA (ทริปเปิ้ลเอ) ซึ่งอาคารผลิตสีเขียวแห่งนี้ได้รับการการันตีมาตราฐานความเป็นผู้นำด้านการใช้พลังงานอย่างรู้คุณค่าและการออกแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือ มาตรฐาน LEED ระดับทอง จากสภาอาคารสีเขียวแห่งสหรัฐอเมริกา (U.S. Green Building Council(R)) ซึ่งสะท้อนถึงความใส่ใจของแพนดอร่าที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและชุมชนโดยรอบอย่างยั่งยืน ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าการผลิตเครื่องประดับคุณภาพสูงในราคาที่สามารถครอบครองได้
          มร. นีลส์ เฮแลนเดอร์ รองประธานอาวุโสสายงานการผลิตและกรรมการผู้จัดการ บริษัท แพนดอร่า โพรดักชั่น จำกัด เปิดเผยว่า "อาคาร AAA เป็นอาคารสูง 4 ชั้น มีพื้นที่ใช้สอย 20,000 ตารางเมตร พร้อมสวนบนดาดฟ้า ระหว่างการก่อสร้างได้มีการควบคุมผลกระทบที่อาจส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมโดยรอบให้น้อยที่สุด เริ่มตั้งแต่การออกแบบอาคาร การเลือกสถานที่ตั้งอาคาร การใช้วัสดุในการก่อสร้าง การวัดคุณภาพอากาศภายในอาคาร การติดตั้งระบบต่างๆ ภายในอาคาร อาทิ ระบบน้ำ ระบบไฟ LED ระบบทำความเย็น เป็นต้น เพื่อให้มีการใช้น้ำ ไฟฟ้า และพลังงานหมุนเวียนภายในอาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้อาคาร AAA สามารถลดการใช้พลังงานไฟฟ้าได้กว่า 20% และลดการใช้น้ำกว่า 47%"
          น้ำเสียที่เกิดจากกระบวนการล้างปูนออกจากต้นเงินต้นทองได้นำไปบำบัดก่อนหมุนเวียนกลับมาใช้ในอาคารใหม่ ระบบเครื่องขัดหินขัดผ้าแบบแยกเดี่ยวช่วยลดการใช้ไฟฟ้าลงได้อย่างมาก เนื่องจากมีการออกแบบเชื่อมต่อเครื่องขัดหินขัดผ้ากับเครื่องดูดผงฝุ่นเข้าด้วยกันแบบ 1 ต่อ 1 โดยสามารถปิดสวิตซ์ได้ในแต่ละยูนิตเมื่อไม่ใช้งาน และวัสดุก่อสร้างของอาคาร AAA กว่า 38 % สามารถนำไปรีไซเคิลได้ใหม่ รวมทั้งขยะที่ได้จากการก่อสร้างอาคารทั้งหมดได้ถูกส่งต่อไปรีไซเคิลเพื่อคัดแยกประโยชน์แทนการนำไปถมดินที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม
          "การเปิดอาคารผลิตของแพนดอร่าในกรุงเทพมหานครเพิ่มเติมครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของแพนดอร่าว่า เรายังคงปักหลักดำเนินธุรกิจในประเทศไทยที่เป็นฐานการผลิตแห่งเดียวของแพนดอร่าเพื่อป้อนตลาดโลก ตามวิสัยทัศน์แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องประดับอัญมณีที่ส่งมอบประสบการณ์อันพิเศษสุดให้แก่ผู้หญิงทุกคน ควบคู่ไปกับการเพิ่มประสิทธิภาพและความรวดเร็วในการผลิตอย่างต่อเนื่อง ด้วยโครงสร้างพื้นฐานอันแข็งแกร่งของแพนดอร่า ผสานกับศักยภาพของช่างฝีมือชาวไทยรวมทั้งทีมงานแพนดอร่าทั่วโลก ผมเชื่อมั่นว่าแพนดอร่าจะเดินหน้าสู่ผู้นำด้านการผลิตและส่งออกของวงการจิวเวลรี่ระดับโลก และเติบโตอย่างยั่งยืนตามเป้าหมายได้อย่างแน่นอน" มร. นีลส์ กล่าวทิ้งท้าย