ข่าวประชาสัมพันธ์การศึกษา

มทร.อีสาน ยกย่องคนดี ที่เข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุรถไฟไหม้ที่ อ.สีคิ้ว

          มทร.อีสาน มอบใบประกาศ ให้ศิษย์เก่า และ นศ.มทร.อีสาน พลเมืองดี ที่เข้าช่วยเหลือประสบอุบัติเหตุรถไฟไหม้ที่สีคิ้ว จากอุบัติเหตุรถเก๋งข้ามเกาะกลางถนนพุ่งชนตอม่อสะพาน ที่อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา
เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.61 เวลา 13.00 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานจัดพิธีมอบใบประกาศเกียรติคุณยกย่อง ศิษย์เก่าและ นักศึกษาปัจจุบัน ซึ่งได้เสี่ยงภัยเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุรถยนต์ไฟไหม้ที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ซึ่งสามารถช่วยครอบครัวผุ้ประสบภัยได้ทั้งหมด จำนวน 4 คน ซึ่งได้มีสำนักข่าวรายงานเหตุไปเมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 61 นั้น โดยพลเมืองดีที่เข้าช่วยเหลือในเหตุการนี้ 2 คน เป็นนักศึกษา ปวส. ชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา ทั้งนี้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานเห็นว่าควรยกย่องให้เป็นแบบอย่างที่ดีต่อสังคม จึงได้มอบเกียรติบัตรให้แก่พลเมืองดีทั้ง 4 คน ไว้เป็นเกียรติประวัติแห่งความดีต่อไป โดยมีรายชื่อดังนี้
          1.นายจักรพันธุ์ จักรแก้ว ช่างบริการเครื่องจักรกลหนัก บ.อริยะ อิควิปเม้นท์ (หัวหน้าทีมในวันนั้น) ศิษย์เก่าโปรแกรมวิชาช่างจักรกลหนัก วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ มทร.อีสาน แจ้งว่าขับรถกลับมาจากหน้างานเพื่อกลับบริษัทมาเจอเหตุพอดีจึงช่วยดับไฟและช่วยดึงผู้ชายออกมาจากรถ
          2.นายวัชรินทร์ เลื่อยเป็น พนักงาน บ.อริยะ อิควิปเม้นท์ ระบุว่าช่วยผู้ชายคนขับที่ติดในรถ แล้วจักรพันธุ์ช่วยดึงชายดังกล่าวออกมา และช่วยผู้หญิงที่ขาหัก
          3.นายอมรเทพ มีมาก นักศึกษาโปรแกรมวิชาช่างจักรกลหนัก วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ มทร.อีสาน ได้ช่วยจักรพันธุ์ดับไฟ
          4.นายบวรพงศ์ พรมห์บุตร นักศึกษาโปรแกรมวิชาช่างจักรกลหนัก วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ มทร.อีสาน ได้ช่วยวัชรินทร์ ดึงผู้หญิงออกมาจากเปลวเพลิง
          ซึ่งทั้งหมดนี้ได้กล่าวว่าในขณะนั้นตนเองก็มีความกลัวแต่คิดว่าจะต้องช่วยคนออกมาให้ได้ก่อน จึงตัดสินใจเข้าไปช่วย และช่วยออกมาได้สำเร็จ หลังจากที่เหตุการณ์ผ่านไปด้วยดีทุกคนปลอดภัยก็รู้สึกดีใจเพราะเข้าไปช่วยโดยไม่หวังผลและไม่คิดว่าจะเป็นข่าว โดยสุดท้ายมี 1 คนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากการถูกไฟไหม้ที่แขนขวาหลังจากที่เข้าไปช่วยดึงผู้หญิงออกมาจากรถ