ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

Art of Giving จัดงานเลี้ยงอาหารครั้งใหญ่ เฉลิมฉลอง International Day of Art of Giving ทั่วโลก

          Art of Giving (AOG) คือโครงการส่งเสริมปรัชญาชีวิตในการแผ่ขยายสันติภาพและความสุขสู่สังคม ก่อตั้งขี้นเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2556 โดยศ.อาชยุตา ซามานตา นักการศึกษา นักเคลื่อนไหวทางสังคม นักปฏิรูปสังคม และผู้ก่อตั้ง KIIT & KISS ซึ่งนับตั้งแต่นั้น วันที่ 17 พฤษภาคมก็ได้กลายเป็นวันศิลปะแห่งการให้สากล (International Day of Art of Giving) และเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา ผู้คนกว่า 7 ล้านคน ตามศูนย์ 17,200 แห่งทั่วโลก ได้ร่วมรับประทานอาหารเนื่องในโอกาสที่ 'Art of Giving' ครบรอบ 5 ปี
 
          สำหรับปีนี้ ธีมของการเฉลิมฉลองคือ 'Pyaar Bhara Pack' หรือการป้อนด้วยความรัก ซึ่งสอดคล้องกับสโลแกน 'People's Contribution, People's Participation' งานเลี้ยงอาหารครั้งใหญ่สำหรับผู้ด้อยโอกาสปีนี้ จัดขึ้นโดยผู้ใจบุญที่ได้รับแรงบันดาลใจจากปรัชญาของ Art of Giving ในศูนย์กว่า 16,500 แห่งทั่วอินเดีย ครอบคลุมทุกเมืองในทุกรัฐ ในส่วนของการเฉลิมฉลองทั่วโลกนั้น ศูนย์ 610 แห่ง ใน 80 ประเทศ 6 ทวีปได้จัดงานฉลองวันสำคัญนี้ ไม่ว่าจะเป็นเกาหลีใต้ เคนยา และบุรุนดี
 
          ที่รัฐโอริสสาของอินเดีย ผู้คนราว 3.5 ล้านคน ได้ร่วมรับประทานอาหารในศูนย์ 6,500 แห่ง ครอบคลุม 4,000 ปัญจายาต (สภาหมู่บ้าน) ตลอดจนสำนักงานเขต สภา NAC และเทศบาลทั้งหมด โดยในงานเลี้ยงเฉลิมฉลองที่เมืองภูพเนศวร มีคุณปรียาดาร์ชี มิชรา สมาชิกสภานิติบัญญัติประจำภูพเนศวร (เหนือ), คุณอนันตา นารายัน เจนา นายกเทศมนตรีภูพเนศวร; ชรี อาเจย์ อกราวาล ผู้ว่าการเขต สโมสรไลออนส์ และศ.อาชยุตา ซามานตา ให้เกียรติเป็นผู้เปิดงาน
 
          งานเลี้ยงอาหารกลางวันแก่ประชาชนถูกจัดขึ้นในศูนย์กว่า 300 แห่งทั่วเมือง ซึ่งรวมถึงสถานที่ขนาดใหญ่ทั้ง 8 แห่งอย่าง Janata Maidan, Exhibition Ground, Laxmisagar Melan Padia, Kargil Basti, Mahisakhala, Niladrivihar, Patharbandh Basti และ KIIT Stadium นอกจากนี้ยังมีการบริจาคอาหารให้กับสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า บ้านพักคนชรา และบรรดาวัดต่าง ๆ ในเมืองคู่แฝดอย่างคุตตัค และภูพเนศวร
 
          ศาตราจารย์ซามานตาได้แสดงความซาบซึ้งใจต่อผู้ใจบุญหลายร้อยรายที่ให้การสนับสนุนและร่วมเฉลิมฉลองวันสำคัญของ Art of Giving และมอบอาหารให้กับผู้คนหลายล้านคนทั่วโลก นอกจากนี้เขายังได้ขอบคุณบรรดานักเรียน ศิษย์เก่า ตลอดจนคณาจารย์และบุคลากรของสถาบัน Kalinga Institute of Industrial Technology (KIIT) และ Kalinga Institute of Social Sciences (KISS) ในเมืองภูพเนศวร ที่ทุ่มเทให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่จนการเฉลิมฉลองครั้งนี้สำเร็จลุล่วงลงได้
 
          เกี่ยวกับ AOG:
 
          'Art of Giving' เป็นโครงการไม่หวังผลกำไร เพื่อการเผยแพร่ สนับสนุน และส่งเสริมวิถีแห่งการให้ทั่วโลก ตามปรัชญาชีวิตของศาสตราจารย์ซามานตา ผู้ที่ได้ต่อสู้จนข้ามผ่านประสบการณ์ความยากจน หิวโหย และอับอายในวัยเด็กมาได้ด้วยการเป็นผู้รับและมีความสุขกับการเป็นผู้ให้ สำหรับความสำเร็จทั้งหมดของเขานั้น เขาได้ยกความดีความชอบให้กับ 'Art of Giving' และทุ่มเททำงานโดยไม่หยุดยั้ง เพื่อบรรจุเป้าหมายในการขจัดความยากจน ความหิวโหย และการไม่รู้หนังสือให้ลดลงจนเป็นศูนย์ มาตั้งแต่ปี 2530
 
          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ - (http://www.artofgiving.in.net/) (fb.com/artofgiving.in.net)
 
          สื่อมวลชนติดต่อ:
          Shradhanjali Nayak
          ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์
          KIIT
          โทร: +91-9437020240
          อีเมล: shradhanjali@kiit.ac.in
 
          ที่มา: KIIT